Những cách kiếm tiền với Amazon

Tổng hợp những cách kiếm tiền với Amazon hiệu quả và dễ dàng

những cách kiếm tiền với amazon

1, Đăng ký bán hàng với Amazon

Cách thức kiếm tiền đơn giản, được biết đến nhiều nhất, đặc biệt trong giới sinh viên, là bán sách và nhiều loại hàng hóa khác qua Amazon.com. Hơn thế nữa, trong trường hợp mặt hàng bị thất lạc trên đường vận chuyển, Amazon sẽ hoàn lại tiền cho người mua với chính sách bảo hành từ A-Z.

Khi đăng ký bán hàng trên Amazon bạn chỉ cần gửi hàng đến kho của công ty này, các quá trình khác như lưu trữ, đóng gói, vận chuyển tới khách đều được bên họ thực hiện một cách chuyên nghiệp. Với cách tận dụng này sản phẩm của bạn sẽ được tiếp cận tới 100 triệu khách hàng tiềm năng ở Bắc Mỹ, hơn 250 triệu khách hàng ở nhiều quốc gia khác. Nhưng khó khăn lớn nhất là vấn đề chuyển hàng tới kho của Amazon, vì hiện tại ở Việt Nam không có chi nhánh nào, cũng chưa có dịch vụ vận chuyển 2 chiều chính hãng nào, vì vậy bạn sẽ buộc phải hợp tác với bên thứ ba. Ngoài ra các vấn đề thủ tục, đăng ký, ngân hàng cũng khá rắc rối khi bạn phải có tài khoản ở Châu Âu. Nhưng dù sao thì đây cũng là một ý tưởng kinh doanh online tại nhà cực hấp dẫn, đáng để các bạn tham khảo.

2, Làm tiếp thị liên kết cho Amazon

Với chương trình này của Amazon, bạn sẽ nhận được hoa hồng mỗi khi có ai đó mua một món hàng qua đường link mà bạn chia sẻ trên mạng cá nhân hoặc qua email.

Để mở rộng mạng lưới bán hàng, Amazon cũng xây dựng chương trình Affiliate của riêng mình. Với chương trình này bạn sẽ trở thành người giới thiệu sản phẩm cho Amazon thông qua website, blog của bạn. Cụ thể bạn sẽ đặt các liên kết đến trang sản phẩm vào các bài viết của mình, làm sao để thu hút càng nhiều người nhấp chuột vào đó càng tốt. Với mỗi giao dịch được thực hiện thông qua giới thiệu bạn sẽ nhận một khoản hoa hồng từ 4-10% giá trị đơn hàng.

3 Bán sách do bạn sáng tác với Kindle Amazon

Kindle là một thành công vang dội của Amazon. Cùng với xu hướng đọc sách điện tử, cơ hội dành cho các cây bút trẻ cũng ngày càng rộng mở. Nếu bạn có một vài bài viết tâm đắc, hay thậm chí là cả một cuốn hồi kí, nhưng lại cảm thấy khó khăn trong việc tìm nhà xuất bản, Amazon có thể là bệ phóng cho sự nghiệp viết lách của bạn. Rất đơn giản, hay đăng kí làm thành viên của Kindle Direct Publisher.

Nếu bạn là một người yêu viết lách nhưng chưa tìm được đầu ra cho các tác phẩm của mình thì hãy tìm đến kdp.amazon.com (Kindle Direct Publishing). Tại đây bạn có thể chuyển tác phẩm của mình thành dạng ebook rồi đưa lên cửa hàng sách trực tuyến Kindle của Amazon để bán trong vòng 24 – 48 tiếng. Với mỗi lượt mua về bạn sẽ kiếm được 70% tiền bản quyền, và điều tuyệt vời nhất là sách của bạn sẽ được người đọc ở hàng chục quốc gia biết đến. Tuy nhiên, hiện nay trên Kindle Store chủ yếu vẫn là sách tiếng Anh, một số sách tiếng Tây Ba Nha và Trung Quốc, vì vậy sẽ lợi thế cho bạn nào có vốn ngoại ngữ, khả năng biên dịch tốt.

4, Kiếm tiền bằng cách nhận nhiệm vụ với Amazon

MTurk.com không đơn thuần là nơi cung cấp việc làm online. Bạn hoàn toàn thoải mái lựa chọn thời gian làm việc và nhận mức lương phù hợp với những kĩ năng mà bạn đóng góp. Tất nhiên, thù lao nhận được không phải là nhiều, nhưng đây cũng là một cách hay để có thêm thu nhập vào thời gian rảnh rỗi.

Cách đây hơn 10 năm Amazon đã cho ra đời một trung tâm giao dịch các dự án giữa người ra nhiệm vụ và người thực hiện, được gọi là Amazon Mechanical Turk, nó vẫn hoạt động tốt đến hôm nay. Hiểu một cách đơn giản thì website này giống một trang tuyển dụng chớp nhoáng cho các công việc mà máy tính chưa thực hiện được, ví dụ như phân loại kho thư viện bài hát, làm khảo sát,… Tại đây các Requester (bên thuê) sẽ đưa ra yêu cầu còn bạn đóng vai trò là Worker (bên làm) rồi lựa chọn những công việc phù hợp với mình. Sau khi hoàn thành bạn sẽ nhận được khoản thù lao tương ứng với giá quy định từ đầu. Đa phần những việc này đều đơn giản, nhẹ nhàng, phù hợp để kiếm tiền online tại nhà, tuy nhiên đòi hỏi sự cần mẫn, tỉ mỉ cao.

5, Nhận hoa hồng từ việc review sản phẩm

Khi sử dụng Snagshout để đưa ra các đánh giá chân thành về một sản phẩm đã được chiết khấu mà bạn đã mua thì bạn có thể nhận được nhiều khoản discount khá lớn khác. Trong một vài trường hợp, discount có thể bằng 90% giá bán lẻ thông thường. Thậm chí, bạn còn có cơ hội mua đồ với giá cực rẻ và nhiều trong số đó có giá chỉ 1 USD.

6. Bán đồ hand-made

những cách kiếm tiền với amazon

Amazon Handmade là nơi bạn có thể bán đồ do chính bạn tự làm (khoảng 12% phí liên kết kinh doanh). Không quan trọng đó là sản phẩm gì, miễn là do bạn bỏ công sức làm thì đều có thể bán trên trang web này.

7. Mua cổ phiếu của Amazon

Cổ phiếu Amazon có thể là một khoản đầu tư có lợi dành cho bạn. Hiện nay, ở mức giá xấp xỉ trên $200, Amazon hứa hẹn sẽ tăng trưởng bền vững trong tương lai trong khi công việc kinh doanh ngày một mở rộng.

Leave a Reply

Recent Posts

Recent Comments