Hướng dẫn Từng Bước để bắt đầu kiếm tiền với Blog

Làm thế nào bạn thể Bắt đầu kiếm tiền với Blog

Chào mừng bạn đến Nguyenduy.net. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn về đề tài Kiếm tiền với blog và cách thiết lập một trang web hoặc blog để tạo ra doanh thu hay nguồn thu nhập thụ động chính đáng !

Ở Bài Viết này có 3 mục tiêu quan trọng :

 1. Bạn hãy đánh dấu các tài nguyên liên quan hoặc giá trị nhất để bạn sử dụng
 1. Chia sẻ từ kinh khiệm của bản thân tôi để giúp bạn đi qua các bước một cách đơn giản và nhanh chóng nhất giúp bạn không mất quá nhiều thời gian
 1. Chia sẻ cho bạn thao tác từng bước để làm theo và đạt được kết quả tốt nhất,nhanh nhất!

Bạn nên đánh dấu (Bookmark) trang này bởi vì phải mất một thời gian khá dài để làm tất cả các công việc trong bài viết này.

Bạn có thể vui lòng nhấp vào nút Like, Tweet và Google+ để chia sẻ hướng dẫn này với bạn bè và người theo dõi của bạn.

OK ! Nào chúng ta bắt đâu thực hiên từng bước để bắt đầu kiếm tiền với Blog nhé !

Các tài nguyên không thể thiếu khi bắt đầu một Blog

Web Hosting

Để bắt đầu kiếm tiền với Blog, một bước không bao giờ thiếu đó chính là thiết lập hay tạo ra một trang Web.

Để bắt đầu tạo ra một trang Web, bạn cần phải có một tên miền và tài khoản hosting – là nơi lưu trữ web của bạn.

Nếu bạn là một người mới tôi sẽ khuyên bạn nên sử dụng Hawkhost. Điều đặc biệt nhất của Hawkhost là có gói dùng 1 tháng để bạn có thể bắt đầu trải nghiêm một cách tuyệt vời mà với chi phí cực rẻ chỉ 2,99USD 1 tháng ( Bạn có thể tham khảo bài viết Đánh giá Hawkhost _ Hosting giá rẻ tốc độ nhanh ) để biết lý do tại sao tôi khuyên bạn nên dùng

Nếu đăng ký gói Professional bạn sẽ được miễn phí 1 tên miền

Bạn có thể đăng ký bằng cách nhấp vào đây hoặc Banner bên phải hawkhost banner

Nếu có thể bạn nên mua tên miền ở Namecheap rồi trỏ về Hosting của Hawkhost ( Tôi vẫn làm như vậy bởi nếu bạn mua tên miền và hosting ở 2 nơi khác nhau thì tính năng bảo mật trang web của bạn sẽ tốt hơn )

Email Marketing Services/Software

Tôi khuyên bạn hãy bắt đầu xây dựng danh sách email ngay từ khi mới bắt đầu kiếm tiền với blog. Dù chưa có lưu lượng truy cập hoặc chỉ có 1 vài người vào thì bạn cũng cần phải bắt đầu xây dựng dánh sách email.

Bạn đã từng nghe “Money In List” rồi chứ? Xây dựng danh sách email chính là chìa khóa để kiếm tiền trực tuyến, kinh doanh trực tuyến. Vì vậy, bạn làm càng sớm càng tốt.

Từ khi mới bắt đầu, tôi đã sử dụng Getresponse (Cho đến nay vẫn đang dùng với hơn 5,600 email, chỉ để lưu trữ, không phát triển thêm danh sách vì tôi đã chuyển hẳn sang dùng ConvertKit). Về cơ bản, tại Việt Nam, Getresponse vẫn được rất ưa chuộng. Nhưng điều tôi không khoái của Getresponse và cả ở Aweber đó là cách họ tính phí. Cứ có bao nhiêu email là họ tính bấy nhiêu. 1 email của anh A, đăng ký vào 3 danh sách khác nhau, thì họ tính là 3.

Đó là lý do tại sao tôi chuyển hẳn sang ConvertKit từ đầu năm 2017. Với ConvertKit thì ngược lại, họ chỉ tính tiền dựa trên Unique Email mà thôi. Tức là anh A kia dù đăng ký 3-4 danh sách khác nhau, với 1 email thì ConvertKit chỉ tính có 1 mà thôi. Bạn có thể đọc bài Đánh giá ConvertKit – Tự động hóa Email dành cho người viết Blog để biết lý do tại sao tôi chuyển từ Getresponse sang ConvertKit.

Bạn có thể đăng ký ConvertKit tại đây hoặc bấm vào Logo bên dưới

Nếu bạn không thích ConvertKit, bạn có thể đăng ký trải nghiệm:

Bắt đầu thiết lập trang web hoặc blog để kiếm tiền

Cũng giống như một bản tóm tắt, Bạn hãy tìm hiểu về các công việc sau và hoàn thành nó :

 • Tìm ra nơi đang nhu cầu và tìm hiểu mọi người hiện đang tìm kiếm trực tuyến những để đi tìm câu trả lời cho nhu cầu đó.
 • Xây dựng một trang web có đầy đủ các nội dung liên quan giúp mọi người đáp ứng các nhu cầu cụ thể;
 • Đổ Traffic vào trang web của bạn và thuyết phục một phần khách truy cập tham gia danh sách gửi email của bạn;
 • Bắt đầu kiếm tiền với Blog bằng cách bán không gian quảng cáo, tiếp thị liên kết và bán sản phẩm của riêng bạn;
 • Tối ưu hóa toàn bộ quá trình để bạn không phải làm việc nhiều mà hệ thống vẫn hoạt động tốt.

Để đạt được những mục tiêu trên, tôi sẽ chia sẻ cho bạn 5 Module chính, bạn cần phải hoàn thành theo thứ tự để có được kết quả tốt nhất, cụ thể là:

 1. Lựa chọn chủ đề thiết lập trang web
 1. Tạo nội dung cho trang web
 1. Đổ Traffic cho trang web
 1. Kiếm tiền
 1. Tối ưu tự động hóa

Có lẽ chỉ mất vài phút để đọc hết các danh sách trên nhưng thực tế, để hoàn tất từng bước thành công thì có thể kéo dài hàng tuần, hàng tháng và thậm chí cả năm trời.

Để bạn luôn đi đúng hướng, tôi sẽ đưa một khoảng thời gian ước tính để bạn có thể hoàn thành mỗi module. Tôi khuyên bạn không nên vội vã đi trước. Module sau phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn đã làm ở module trước, bạn có hoàn thành nó hay không.

dụ: Không nên cố gắng kiếm tiền từ trang web (Module 4) nếu bạn không Traffic (Module 3).

Trong bài này,tôi hướng dẫn từ chính kinh nghiệm của tôi trong nhiều năm qua và đã giúp tôi có được khoản thu nhập trên Internet.

Trọng tâm cốt lõi là làm thế nào để kiếm tiền với một blog, đặc biệt là một blog mà bạn sẽ tập trung 100% năng lượng của bạn cho đến khi nó kiếm được tiền. Tôi đề nghị bạn tập trung ít nhất 3 tháng hoặc thậm chí 6 tháng, 1 năm trước khi chuyển sang một dự án khác và chỉ khi dự án hiện tại của bạn không có dấu hiệu thành công.

Mặc dù chúng ta đang tập trung vào cách kiếm tiền với blog nhưng điều bạn sắp học là những nguyên tắc kinh doanh, marketing trên Internet. Bạn có thể áp dụng cho hầu hết các hình thức kinh doanh trực tuyến khác.

Tôi hứa với bạn rằng, nếu bạn tập trung nghiên cứu và thực hiện các bước hành động mà tôi cung cấp cho bạn, bạn sẽ kiếm được một số tiền lớn trên Internet. Bạn thậm chí sẽ bỏ công việc hiện tại để tập trung 100% thời gian, năng lượng cho công việc phát triển blog của bạn.

Bây giờ, hãy bắt đầu ngay với Module đầu tiên…

STEP1Chọn một chủ đề và thiết lập websiteModule 1

Mặc dù có rất nhiều chiến lược và kỹ thuật khác nhau bạn có thể sử dụng để kiếm tiền trực tuyến nhưng tất cả đều có một điểm chung:

Bạn phải phục vụ nhu cầu cho một nhóm người sử dụng Internet, bạn phải đáp ứng các nhu cầu đó của họ.

Thách thức dành cho bạn chính là xác định một nhu cầu cụ thể và sau đó phát triển một cái gì đó để giúp đỡ những người có nhu cầu đó. Nếu bạn gặp khó khăn ở bước này, hoặc bạn xác định sai, bạn có thể sẽ thất bại, việc xây dựng blog của bạn cũng thất bại vì không ai truy cập hoặc có thể có khách truy cập nhưng không trả cho bạn một xu nào cả. Vì vậy rất khó để làm ra tiền.

Khi chọn một chủ đề cho trang web của bạn, bạn cần phải biết rõ:

 • Những gì bạn biết cảm thấy tự tin bạn có thể giúp đỡ mọi người;
 • Những hoạt động nào bạn cảm thấy thú vị và thúc đẩy bạn làm việc hăng say mỗi ngày;
 • Những thì thị trường (con người) thực sự muốn hoặc cần sẽ chi tiền cho những mong muốn đó.

Đây không phải là một quyết định dễ dàng, bạn cần phải nghiêm túc xem xét bản thân và cả những người mà bạn muốn giúp đỡ. Rất may mắn bạn không cần phải đoán xem mọi người muốn gì. Có rất nhiều công cụ nghiên cứu và kỹ thuật bạn có thể sử dụng để tìm ra những gì mọi người đang tìm kiếm trên Internet.Công cụ miễn phí và được nhiều người sử dụng nhất đó là Google Keyword Planner. Ngoài ra, bạn có thể mua và sử dụng Market Samurai (Bạn có thể dùng thử trước khi mua). Hoặc bạn có thể sử dụng Kwfinder.com, cũng rất hay, có thể dùng miễn phí, nhưng bị giới hạn số lượt phân tích mỗi ngày.

Mục tiêu của bạn là tìm ra nơi khách truy cập của bạn đang truy cập (những từ khóa mọi người sử dụng để tìm kiếm, tìm ra các trang web và điều gì khiến họ quay trở lại), sau đó thiết lập trang web của bạn để đón nhận một số lưu lượng truy cập đó. Tuy nhiên trước khi bạn xó thể xây dựng trang web hoặc chọn tên miền cho trang web của mình, bạn cần phải có một sự hiểu biết vững chắc về cách mà mọi người tìm kiếm câu trả lời cho các câu hỏi của họ, do đó bạn có thể chắc chắn rằng trang web của bạn sẽ xuất hiện là câu trả lời hàng đầu, và bạn sẽ nhận được lưu lượng truy cập.

Tài nguyên hỗ trợ trong bước này:

Tên miền Web Hosting

Một khi bạn đã có một ý tưởng về chủ đề để bạn tập trung (nó không nhất thiết phải cụ thể quá, chỉ cần một cái gì đó để bạn làm việc, bạn viết, bạn nghiên cứu liên tục), bước theo là thiết lập một trang web – nơi bạn sẽ cung cấp nội dung về chủ đề của bạn.

Để làm được điều này, bạn sẽ cần phải:

 • Mua tên miền
 • Mua Hosting
 • Thiết lập blog bằng WordPress để quản lý trang web của bạn

Bạn có thể làm tất cả các bước này hoặc thuê người khác làm cho bạn.

Đây là những tài nguyên hướng dẫn để giúp bạn thực hiện tốt cả ba nhiệm vụ. Tuy nhiên, đối với mọt số người, kỹ thuật có thể sẽ rất khó khăn. Nếu đó là bạn, hãy dành một khoản thuê người khác làm cho bạn, tiết kiệm thời gian.

Một số tài nguyên hỗ trợ:

Một khi các nhiệm vụ này được hoàn thành, bạn đã hoàn thành Step 1 dễ dàng. Bạn đã có một trang web và sẵn sàng để viết nội dung vào đó, bất cứ ai truy cập Internet đều có thể truy cập vào trang web của bạn bằng tiên miền của bạn.

Nhiệm vụ của Step 1

 1. Lựa chọn Niche
 1. Tìm, chọn và mua tên miền tại NameCheap
 1. Mua Webhosting từ A2 Hosting, kết nối tên miền từ Namecheap đến A2 Hosting, cài đặt WordPress trên A2 Hosting
 • Thời gian thực hiện: 1 Tuần
 • Kết quả: Chọn chủ đề, tên miền và cài đặt Website
 • Chi phí:

STEP 2 Tạo nội dung cho blog của bạn Module 2

Nếu bạn muốn mọi người ghé thăm trang web của bạn thì phải có lý do tại sao chứ?
Trong bước này, bạn cần xác định những gì mọi người trong thị trường của bạn coi là có giá trị, làm thế nào để tạo ra giá trị đó và những định dạng nào là tốt nhất để phân phối cho họ.
Thường thì chúng ta tập trung vào cách tạo cả ba loại phương tiện truyền thông gồm: Text (Post), Audio và Video.
Bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 hoặc cả 3 tùy vào khả năng của bạn (thường đây là công việc hằng ngày bạn phải làm)Trong bước này, bạn có 2 mục tiêu chính:

 • Viết bài cho trang web của bạn nhằm lấp đầy trang web với những nội dung có giá trị sau nhiều tháng
 • Tạo ra một số quà tặng có giá trị chẳng hạn như báo cáo miễn phí, ebook miễn phí để thúc đẩy mọi người tham gia bản tin email của bạn (phát triển danh sách email)

Lời khuyên của tôi là chỉ tập trung vào việc viết bài trên blog của bạn trước tiên, ít nhất một bài một ngày nếu bạn có thể.

Nếu bạn không thích viết, bạn có thể tìm hiểu cách tạo video hoặc thu âm audio.
Kết quả quan trọng khác của bước này chính là bắt đầu thiết lập một số bản tin qua email để bạn có thể xây dựng danh sách email của mình.

Ngoài ra, bạn cần tập trung vào việc viết một loạt các bài viết lên blog của bạn, sau đó bạn thu thập và tổng hợp lại thành một bản báo cáo miễn phí, bạn cũng có thể tạo ra phiên bản dạng Audio (Podcast – ghi âm giọng nói của chính bạn). Sau đó gửi báo cáo này đi để đổi lấy việc đăng ký bản tin qua email của bạn.

Email Marketing Resources
Bây giờ bạn đang bắt đầu việc tạo ra những nội dung tuyệt vời cho trang web hay blog của bạn, bạn thể bắt đầu quá trình thiết lập một bản tin email (một mục tiêu khácbước này).

Để làm được điều đó, bạn cần phải đăng ký ConvertKit, dịch vụ trực tuyến mà bạn sử dụng để thu thập các email và gửi email cho họ.

Để thu thập được email, bạn cần phải đặt các Opt-in Form vào trong trang web của bạn, nơi mọi người có thể nhập tên, email của họ để tham gia vào bản tin của bạn. Bạn có thể thấy ở bên phải website này đó.

Nhiệm vụ của Step 2

Viết một bài báo (hoặc âm thanh / video) mỗi ngày ít nhất một tháng để bạn tạo ra thói quen
Thiết lập bản tin email của bạn trong Aweber
Tạo một số động lực để tham gia vào bản tin của bạn (báo cáo miễn phí, khoá học điện tử, loạt bài âm thanh hoặc video)
Đặt biểu mẫu được chọn tham gia vào blog của bạn để thu thập các người đăng ký bản tin
Cài đặt mẫu Domination Popup để thu thập các thuê bao bản tin

 1. Viết bài viết cho blog ít nhất mỗi tuần một bài (nếu có thể thì mỗi ngày) để tạo ra thói quen
 1. Thiết lập bản tin email trong ConvertKit
 1. Tạo ra ít nhất 1 ebook hoặc báo cáo miễn phí hoặc khóa học miễn phí qua email để thúc đẩy phát triển danh sách email
 1. Đặt một Opt-in Form vào trang web của bạn để thu thập email
 1. Cài đặt Optin Forms để thu thập email

Leave a Reply

Recent Posts

Recent Comments